Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Đồng hành cùng sức khỏe cộng đồng

Thứ năm, 26-05-2016 | 14:23:00 PM GMT+7 Bản in
Hơn 25 năm hình thành và phát triển, Công ty Yến sào Khánh Hòa đã đóng góp công sức xây dựng nền kinh tế nước nhà và quảng bá thương hiệu Việt Nam vươn ra tầm thế giới. Điều mà Yến sào Khánh Hòa tự hào nhất, đó chính là lòng tin của khách hàng dành cho công ty.
Đóng gói sản phẩm nước Yến sào cao cấp Khánh Hòa

Thực hiện nghiêm ngặt các quy trình chất lượng

Ông Trương Tấn Phi - Giám đốc Nhà máy Chế biến nguyên liệu yến sào (thuộc Công ty Yến sào Khánh Hòa) - cho biết: Là đơn vị dẫn đầu cả nước về sản lượng yến sào đảo thiên nhiên, yến sào đảo thiên nhiên Khánh Hòa sau khi thu hoạch được làm sạch lông, tạp chất bám trên bề mặt và được đóng hộp với nhiều định lượng khác nhau, phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng. Công ty Yến sào Khánh Hòa luôn chủ động về nguyên liệu sản xuất, phát triển nhiều sản phẩm chất lượng cao cấp.

Tổ yến đảo thiên nhiên Khánh Hòa có một số đặc điểm: Chân tổ gồ ghề, khung tổ nhỏ và dày; tổ có màu trắng ngà, cam nhạt chuyển sang cam đỏ. Đối với sản phẩm yến đảo thiên nhiên tinh chế, sau khi làm sạch hoàn toàn, được tiệt trùng ở 115OC, đóng gói ở dạng miếng, với quy cách hộp 3g, 5g, 50g, 100g rất tiện sử dụng và tiết kiệm thời gian chế biến. Việc chế biến yến đảo thiên nhiên nguyên tổ và tinh chế không sử dụng hóa chất, hương liệu và chất bảo quản, nên sản phẩm giữ được giá trị bổ dưỡng cao, bảo đảm hương vị đặc trưng tự nhiên của tổ yến đảo thiên nhiên.

Đặc biệt, các nhà máy chế biến sản phẩm yến sào của công ty thực hiện nghiêm ngặt quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng trong nước: ISO 9001, HACCP, ISO 14001 và các tiêu chuẩn quốc tế: FDA, HALAL, chứng nhận đủ điều kiện xuất khẩu sang Canada, Úc. Đồng thời, công ty chú trọng công tác xây dựng và bảo vệ thương hiệu Yến sào Khánh Hòa, đăng ký sở hữu trí tuệ, đăng ký bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu tại nhiều quốc gia trên thế giới.

“Bí kíp” nhận biết yến đảo thiên nhiên và yến nuôi trong nhà

Theo ông Trương Tấn Phi - Giám đốc Nhà máy Chế biến nguyên liệu yến sào thuộc Công ty Yến sào Khánh Hòa, để phân biệt yến đảo thiên nhiên và yến nuôi trong nhà, người tiêu dùng cần lưu ý: Với yến đảo thiên nhiên, vành tổ nhỏ, tương đối tròn, chân tổ dày, gồ ghề. Do chim yến làm tổ trên vách đá nên tổ yến đảo có hình dáng đa dạng, chim yến đan xơ mướp đẹp, bắt mắt. Cấu trúc sợi yến đan xen, bám chặt vào nhau, chân đế đa dạng. Màu tổ yến trắng ngà do mù sương của biển tạo nên, hơi vàng nhẹ, có độ bóng loáng (đó là sự kết tinh tự nhiên của các nguyên tố đa vi lượng với bọt sương do sóng biển đánh lên vách đá tạo thành). Đặc biệt, khi nấu thấy sợi yến dai, có mùi tanh, mang hương vị đậm đà đặc trưng của tổ yến thiên nhiên từ biển và màu trắng ngà vàng nhẹ. Khi chưng ở nhiệt độ cao, sợi yến vẫn giữ độ dai nhất định.

Với yến nuôi trong nhà, vành tổ thường rộng, dẹt. Chân tổ yến mỏng và khá bằng phẳng (vì làm tổ trên vách tường hoặc giá gỗ). Yến nhà khung tổ hình tam giác hoặc bè, đan xơ mướp sơ sài, không bắt mắt, cấu trúc sợi yến lớn và xốp hơn, không rắn chắc vì không bị tác động của thiên nhiên. Màu trắng đục, không có ánh kim khi nhìn nghiêng dưới ánh sáng. Yến nuôi trong nhà thường mùi tanh hơi khó chịu (có thể do mùi ẩm mốc vì không có sự kết tinh từ thiên nhiên và không có mùi đặc trưng của biển). Vị nhạt, không đậm đà, sợi yến không dai. Khi chưng ở nhiệt độ cao, sợi yến dễ bị nhão.

Hiện, trên thị trường, mặt hàng yến sào có sự cạnh tranh khốc liệt nên người tiêu dùng cần chọn mua những sản phẩm an toàn, bảo đảm các điều kiện vệ sinh sản xuất và được cơ quan chức năng y tế cấp phép. Sản phẩm phải có nhãn đúng quy định, đầy đủ các thông tin in trên bao bì, cách hướng dẫn sử dụng, ngày sản xuất và hạn dùng… và đặc biệt có thương hiệu và có tem chống giả từ ngoài và trong hộp sản phẩm để nhận biết. Người tiêu dùng lựa chọn và mua sản phẩm đúng nhãn hiệu sản phẩm đã được bảo hộ bởi cơ quan chức năng cấp phép.

Theo Lan Hương(Báo Công Thương)

 

 

Ý kiến bạn đọc (0)