PepsiCo Foods Việt Nam đã chính thức khởi công xây dựng nhà máy sản xuất thực phẩm hiện đại mới trên diện tích 8ha tại Khu công nghiệp Đồng Văn I mở rộng (thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam). Đây là nhà máy thứ 2 của chủ thương hiệu snack khoai tây Lay's tại Việt Nam. Đây cũng là sự kiện ghi dấu cột mốc 30 năm phát triển bền vững của PepsiCo Foods tại Việt Nam.
Doanh nghiệp cho biết sẽ đầu tư gần 90 triệu USD, tương đương hơn 2.000 tỷ đồng vào xây dựng và vận hành nhà máy này. Nhà máy dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào tháng 7/2025 và cung cấp hơn 20.000 tấn snack các loại hàng năm.
Tổng giám đốc PepsiCo Foods Việt Nam, ông Nguyễn Việt Hà cho biết với nhà máy PepsiCo Hà Nam, doanh nghiệp áp dụng chính sách phát triển bền vững ngay từ những ngày đầu tiên. Trong đó tận dụng chất thải nông nghiệp địa phương để sản xuất điện và đặt tấm pin năng lượng mặt trời trên mái nhà. Đồng thời, doanh nghiệp cũng hỗ trợ nông dân Việt Nam áp dụng các phương pháp canh tác nông nghiệp bền vững.
Chia sẻ thêm về việc thực hiện các chỉ tiêu ESG của tập đoàn, ông Sudipto Mozumdar, Tổng giám đốc PepsiCo Foods khu vực Đông Dương, cho biết trong vài năm qua, tập đoàn đang thực hiện chiến lược PepsiCo Positive (pep+) toàn cầu hướng tới đạt 100% nguồn cung bền vững và thúc đẩy nông nghiệp tái tạo vào năm 2030.
Theo ông Sudipto Mozumdar, tập đoàn là một doanh nghiệp tập trung phát triển nông nghiệp, trong đó, doanh nghiệp tập trung thúc đẩy nông nghiệp tái tạo. Không chỉ tập trung về sản xuất, kinh doanh mà còn chú trọng cải thiện chất lượng sống của những người nông dân.
Ông Trương Quốc Huy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam cho biết, lễ khởi công nhà máy mới của PepsiCo Foods Việt Nam tại Hà Nam sẽ góp phần giúp tỉnh hiện thực hóa mục tiêu trở thành tỉnh công nghiệp hiện đại vào năm 2025. Đồng thời, tỉnh cũng mong muốn tận dụng điều kiện thuận lợi về khí hậu, đất đai để trồng các loại cây nông nghiệp sạch, phát triển nông nghiệp công nghệ cao và mang lại hiệu quả kinh tế lớn.